Công đoàn Nhật Bản yêu cầu tăng lương khoảng 4%

Tổ chức công đoàn lớn nhất Nhật Bản quyết định sẽ yêu cầu tăng lương khoảng 4% trong đàm phán lương hằng năm. Đàm phán tới dự kiến bắt đầu vào đầu sang năm.

Liên hiệp Công đoàn Nhật Bản, gọi tắt là Rengo, đưa ra quyết định trên trong cuộc họp của ủy ban trung ương tổ chức gần Tokyo hôm thứ Năm.

Rengo là tổ chức cấp trung ương của các công đoàn, với tổng số thành viên là khoảng 7 triệu người lao động. Đại diện cấp tỉnh của các công đoàn thành viên đã tham dự cuộc họp.

Chủ tịch Rengo, bà Yoshino Tomoko, phát biểu tại cuộc họp rằng mức lương ở Nhật Bản ít tăng và là một trong những mức thấp nhất trong các nước phát triển. Bà cho biết không thể nói rằng của cải đang được phân phối thích hợp cho người lao động Nhật Bản.

Các đại biểu thảo luận chiến lược cho đàm phán lương sắp tới, và thông qua chủ trương yêu cầu tăng khoảng 4%, bao gồm tăng lương cơ bản cùng với tăng lương định kỳ theo thâm niên.

Các công đoàn thành viên của Rengo dự kiến sẽ trình yêu cầu của họ lên quản lý doanh nghiệp trước cuối tháng 2, cơ bản là dựa theo chủ trương trên.

Theo NHK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *