Nhà ở siêu nhỏ tại Nhật được giới trẻ ưu chuộng

Hiện nay, thị trường nhà ở siêu nhỏ tại Nhật đang dần trở nên sôi động và được giới trẻ tại thủ đô Tokyo hết sức ưu chuộng.

Chị Nakada Kirara rời quê nhà ở Hiroshima để lên thủ đô Tokyo lập nghiệp từ 3 năm trước. Không có điều kiện để thuê một căn phòng rộng rãi bình thường, chị tìm đến dịch vụ nhà siêu hẹp , mỗi căn nhà chỉ 9m2, chi phí thuê chỉ bằng một nửa đến 1/3 giá trung bình tại Tokyo. Với thiết kế thông minh, căn nhà siêu hẹp này vẫn làm vừa lòng người thuê nhà .

“Lúc mới lên Tokyo, tôi đã cố gắng tìm những căn hộ thật rẻ nhưng phải sạch sẽ nên đã chọn hệ thống nhà này. Căn nhà nhỏ này rất tiện, bật điều hoà lên là có tác dụng luôn, quần áo giặt xong cũng phơi luôn được ở đây”, chị Makada Kirad chia sẻ.

Diện tích chưa đầy 10m2 nhưng vẫn đầy đủ khu bếp, khu tắm, khu vệ sinh riêng biệt, các tủ âm tường ở mọi nơi giúp căn phòng luôn gọn gàng. Với những chủ nhân khéo léo còn có thể biến căn gác xép bé xíu thành rạp chiếu phim tại gia.

Đặc biệt, không có những khoản tiền đầu vào và thủ tục thuê nhà phức tạp như thông thường, người thuê chỉ mất một khoản phí nhỏ tiền môi giới là có thể thuê được một căn nhà như ý.

Anh Noguchi Shuhei – người thuê nhà cho biết: “Thực tế tôi chỉ cần diện tích vừa đủ để cho một người sống, không cần quá rộng nên tôi chọn căn hộ này. Đúng là nó ở mức tối thiểu cho sinh hoạt nhưng khi đã quen rồi tôi không còn thấy nó hẹp nữa, không có gì bất tiện cả, thậm chí còn rất thoải mái”.

“Phòng rộng cũng thích đấy nhưng với tôi căn hộ hẹp sẽ đỡ trống trải hơn. Thêm nữa, phạm vi hoạt động nhỏ lấy cái gì cũng tiện, nên tôi cảm thấy rất thoải mái ở đây”, chị Nakada Kirara nói.

Hệ thống nhà siêu nhỏ được triển khai từ năm 2017, bắt nguồn từ câu chuyện thực tế của một vị giám đốc trẻ khi rời quê lên thủ đô lập nghiệp. Anh đã không tìm được nhà thuê vừa rẻ vừa đảm bảo được sinh hoạt. Từ đó, những căn phòng bé xinh đã được xây dựng ở những con phố trung tâm Tokyo vừa để tiện lợi cho đi làm vừa cắt giảm chi phí sinh hoạt.

Những ngôi nhà siêu nhỏ thực sự đã và đang trở thành “điểm tựa” cho các bạn trẻ từ các tỉnh thành Nhật Bản nuôi dưỡng ước mơ lập nghiệp tại thủ đô Tokyo. Mô hình này đang nhận được sự ủng hộ từ lớp trẻ Nhật Bản và dự kiến sẽ bùng nổ trong thời gian tới đây.

Theo VTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *